Audio1/1Mẹ Trẻ Đa Tình

Mẹ Trẻ Đa Tình

0
BoredFineGoodAmazingExcellent
119 11:39:13
Audio1/1Tham Vọng Đổi Đời

Tham Vọng Đổi Đời

0
BoredFineGoodAmazingExcellent
92 01:32:36
Audio3/3Yêu Thuê

Yêu Thuê

0
BoredFineGoodAmazingExcellent
91
Audio6/6Vong Theo

Vong Theo

0
BoredFineGoodAmazingExcellent
250
Audio18/18Ảo Dạ

Ảo Dạ

0
BoredFineGoodAmazingExcellent
16
Audio1/1Khát Vọng Đàn Bà

Khát Vọng Đàn Bà

0
BoredFineGoodAmazingExcellent
89 03:14:03
Audio13/13Ngược Sáng

Ngược Sáng

0
BoredFineGoodAmazingExcellent
322
Audio3/3Quỷ Ám

Quỷ Ám

0
BoredFineGoodAmazingExcellent
788
Tìm kiếm theo cú pháp "tên phim + phim79.com" để ủng hộ trang.


Tình Sử Võ Tắc Thiên

Tình Sử Võ Tắc Thiên

Liên hệ quảng cáo: [email protected].
MPX HD ServerHD 1080p

Mùa xuân năm 1944, khi viếng Tây An ( Trường An) ở miền Tây Bắc Trung Hoa, một anh bạn thích khảo cổ nhất định rũ tôi đi thăm ngôi cổ mộ của thân phụ Võ Hậu. Anh đề cập đến những kiệt tác bằng đồng hình ngựa và hình các vật khác tại khu vực cổ mộ do chính anh khám phá ra.
Khu vực này cách xa thành phố hàng năm sáu chục cây số và không nằm trên lộ trình thông thường của du khách, nên thực tế không ai biết tới. Sự hăng hái của bạn tôi làm tôi vui lây, và chúng tôi khởi hành bằng xe hơi. Những cánh đồng phía Tây Bắc Tây An chạy dài xa tắp, lô nhô những lăng tẩm của các vị vua đời trước (kể từ đời nhà Chu) cao hàng mấy chục thước đã đổ nát theo thời gian và người dân địa phương cũng hoàn toàn quên lãng.

Trước mắt chúng tôi chỉ còn những gò đất vàng trơ trụi nằm rải rác đó đây, hoặc quây quần lại trên một vũng đất rộng làm cho khung cảnh càng trở nên thê lương, bát ngát… Tôi không nhớ rõ con đường đã đưa chúng tôi tới khu vườn của ngôi cổ mộ, nhưng tính ra phải đi mất khoảng hai tiếng đồng hồ. Khi tới khu mộ đài hình chữ nhật dài khoảng hai trăm thước, rộng khoảng một trăm thước, và trông thấy những tượng thú bằng đồng, tôi thực sự kinh ngạc. Trước kia, Võ Hậu với dụng tâm lập ra một triều đại riêng, đã biến phụ thân bà thành “Hoàng đế” dù ông ta đã chết. Bà được gọi là Võ Hậu vì đã từng làm Hoàng Hậu, và nếu lúc đó bà mãn nguyện với danh vị này thì đã chẳng có gì để nói. Ở trên thềm, những còn ngựa bằng đồng còn nguyên vẹn và lớn như ngựa thật, dưới ánh nắng trông láng bóng và óng ánh sắc vàng chen lẫn màu xanh của rêu phong. Vì không chuyên môn nên cả tôi lẫn bạn tôi đều không hiểu rõ ý nghĩa của nhưng bức tượng, nhưng vẽ đồ sộ và những nét tinh xảo của những bức tượng ấy đủ cho người ta thán phục. Sự xa hoa lảng phí chính là đặc điểm của kinh đô Trường An thuở trước. Đây là dịp duy nhất tôi được biết tới vị Nữ Hoàng kỳ lạ đã thống trị Trung Quốc vào hậu bán thế kỷ thứ bảy.

Lượt xem: 46

Thể loại: AudioLịch SửNgôn Tình

TV Status: 11/11

TMDb: 7.9

0
BoredFineGoodAmazingExcellent